Ha-thuy-1--5-.jpg
 
Ngày 15/08 tại Nhà máy đóng tàu Sài Gòn, Q7 đã diễn ra lễ hạ thủy cho cặp tàu du lịch hạng sang, dài 68m, chở 64 khách du lịch với 32 cabin sang trọng mang tên Mekong Prestige và Cruiseco Adventurer. Hai tàu du lịch này được công ty TNHH MTV Đại Dương Phẳng thiết kế kỹ thuật và tư vấn giám sát trong quá trình đóng mới.
 
Trở lại với yếu tố kỹ thuật của tàu, hai con tàu đã xuống nước thành công với trạng thái nổi trên mặt nước khi hoạt động là tốt. Trong quá trình thiết kế, công ty thiết kế đã phối hợp chặt chẽ với chủ tàu và nhà máy đóng tàu để tạo ra sản phẩm tốt . Theo người thiết kế tàu này thì tàu được thiết kế có đường hình dáng vỏ tàu tối ưu, sẽ làm giảm sức cản của nước khi tàu chạy, từ đó làm giảm tiêu hao nhiên liệu. Tàu cũng được bố trí kết cấu hợp lý làm cho tàu nhẹ hơn, tiết kiệm rất nhiều khối lượng tôn sắt thép cho chủ đầu tư. Rút bớt thời gian đóng tàu, đảm bảo tiến độ kịp thời do chủ đầu tư đặt ra. Hơn nữa đây là loại tàu du lịch chất lượng cao nên việc giảm ồn và độ rung do máy ảnh hưởng tới khách du lịch và thuyền viên cũng được tính toán chặt chẽ. Do đó tàu đã được trang bị hệ thống ống bô khí xả và các đế mềm chân máy phục vụ cho mục đích này. 
 
Dự kiến trong tháng mười năm nay tàu sẽ tiến hành đón khách du lịch du ngoạn trên sông Mekong với hành trình từ Việt nam sang Campuchia và ngược lại. 
 
BÙI THÁI
(Theo báo Tuổi trẻ ngày 16/08/2013)